สร้างคิวอาร์โค้ดสำหรับแชร์รูป

Guest Album สร้างคิวอาร์โค้ดฟรีที่เปิดอัลบั้มแชร์ร่วมกัน แขกสแกนแล้วเพิ่มรูปได้โดยไม่ต้องใช้แอป

วิธีสร้างคิวอาร์โค้ดแชร์รูป

Guest Album คืออัลบั้มรูปแชร์ร่วมกันฟรีสำหรับงานแต่งงาน งานวันเกิด ทริป และงานสังสรรค์ทุกรูปแบบ ที่ทุกคนเพิ่มรูปของตัวเองได้จากลิงก์หรือคิวอาร์โค้ด โดยไม่ต้องใช้แอปหรือสมัครสมาชิก

  1. ตั้งชื่ออัลบั้ม

    พิมพ์ชื่องานและข้อความต้อนรับ ขั้นนี้ยังไม่ต้องมีบัญชี

  2. บันทึกแล้วรับโค้ด

    กด บันทึกอัลบั้ม คุณจะเข้าสู่ระบบในขั้นตอนนี้ ด้วย Google หรือรหัสทางอีเมล

  3. พิมพ์ป้ายหรือส่งลิงก์

    วางป้ายที่พิมพ์แล้วไว้ตรงที่คนมารวมกัน หรือวางลิงก์อัลบั้มในแชต

  4. ดูรูปทยอยเข้ามา

    ทุกการสแกนเปิดอัลบั้มเดียวกัน และรูปใหม่จะขึ้นในอัลบั้มนั้นระหว่างที่ทุกคนยังเพิ่มกันอยู่

อัลบั้มเดียวสำหรับทุกมือถือและทุกไฟล์

  • กล้องมือถือเครื่องไหนก็เปิดอัลบั้มได้

    กล้องของ iPhone หรือมือถือ Android อ่านโค้ด แล้วอัลบั้มจะเปิดในเบราว์เซอร์โดยไม่ต้องติดตั้งอะไร

  • ไฟล์ใหญ่เข้าไปครบทั้งไฟล์

    รูปไม่เกิน 40 MB เข้าไปตามเดิม วิดีโอไม่เกิน 400 MB ก็เช่นกันใน Plus และ Premium ซึ่งให้ไฟล์ต้นฉบับใน ZIP

  • ทุกรูปมีชื่อกำกับ

    ทุกรูปบอกว่าใครเป็นคนเพิ่ม และชื่อไฟล์ใน ZIP ก็บอกเช่นกัน

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องมือแชร์รูปนี้ฟรีจริงไหม

ฟรีจริง การสร้างโค้ดและใช้โค้ดรวมรูป 100 รูปไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่มีช่วงทดลองที่หมดอายุ วิดีโอและรูปที่มากขึ้นจ่ายครั้งเดียวสำหรับอัลบั้มนั้น ไม่ใช่การสมัครสมาชิกแน่นอน คนที่สแกนโค้ดไม่เห็นโฆษณา คุณจึงพิมพ์โค้ดไว้ที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีบิลตามมาทีหลัง

โค้ดหมดอายุไหม

ตัวโค้ดไม่เปลี่ยนเลย โค้ดเปิดอัลบั้มให้แขกได้หนึ่งเดือนหลังจากแขกคนแรกเพิ่มรูป สามเดือนสำหรับ Plus และหนึ่งปีสำหรับ Premium หลังจากนั้นอัลบั้มจะปิดสำหรับแขก และแพ็กเกจที่ซื้อทีหลังจะทำให้โค้ดเดิมเปิดได้อีกครั้ง ป้ายที่พิมพ์ไว้จึงยังใช้ได้

ใส่โค้ดลงการ์ดเชิญที่ออกแบบเองได้ไหม

ได้ ดาวน์โหลดเป็นรูป PNG กว้าง 1024 พิกเซล แล้ววางในเครื่องมือออกแบบไหนก็ได้ รวมถึง Canva หรือจะพิมพ์ป้ายที่อัลบั้มสร้างให้ก็ได้ ป้ายนี้มีชื่ออัลบั้มกับข้อความชวนให้คนเพิ่มรูปอยู่แล้ว

คนอื่นเห็นรูปของกันและกันไหม

เห็น โดยค่าเริ่มต้นทุกคนที่เปิดอัลบั้มจะเห็นทุกรูป คุณปิดตัวเลือกนี้ได้เพื่อให้แต่ละคนเห็นแค่รูปของตัวเอง หรือเปิดการตรวจสอบในการตั้งค่าอัลบั้ม แล้วอนุมัติทีละรูปก่อนคนอื่นจะเห็น